6 loại bánh mì có nhân siêu lạ mà ngon không tưởng của Sài Gòn

Bánh mì Sài Gòn vốn vô cùng đa dạng. Bên cạnh bánh mì kẹp thịt vô cùng nổi tiếng, Sài Gòn còn có nhiều biến tấu bánh mì độc đáo dưới đây!

Bánh mì sườn cây

Đúng như tên, nhân của món này sẽ là những dẻ sườn dài, dày thịt hầm kĩ. Mỗi ổ bánh là một chiếc bánh mì nướng nóng giòn ăn kèm với đồ chua và một cây sườn. Vì sườn đã ninh mềm nên chỉ cần kẹp vào bánh, kéo nhẹ là phần xương tuột ra

phat_tranquang

Chiếc bánh nóng ăn với khúc sườn nhiều thịt, ngấm sốt rất chất lượng và đủ để no nguyên một buổi. Tuy nhiên vì sườn hầm nhạt nên khi ăn nên yêu cầu cho nhiều nước sốt hoặc thêm nước tương cho thêm đậm đà. Một chiếc bánh mì sườn cây có giá chừng 24 ngàn.

Địa chỉ: 60Q Nguyễn Thông, P. 9, Quận 3

Bánh mì phá lấu

Bánh mì kẹp phá lấu là món chỉ có thể kiếm được ở Sài Gòn và thực tế cũng không có nhiều nơi bán. Bánh mì phá lấu ngon phải dùng các loại như bao tử, tai, mũi…lợn, những phần có gân mềm và dai nhẹ, khìa với nước tương và các loại gia vị như ngũ vị hương.

duyeenhaaps

Phá lấu để kẹp với bánh mì phải kho cho đến khi thấm hết gia vị, nước dùng sệt lại chứ không để nhiều nước như phá lấu chén ăn thông thường. Đi kèm đó là đồ chua để bớt ngán. Ổ bánh mì phá lấu giòn giòn, dai dai, vừa có vị thơm béo, vừa có độ chua rất bắt miệng.

tu_bung_bu

Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, P. 14, Quận 5

Bánh mì bì

Thành phần chính của bánh mì bì tất nhiên là bì heo, nhưng ngoài ra bột ổ bánh mì bì còn có cả thịt heo cắt sợi, dưa chua, dưa leo, rau thơm, ớt. Bên cạnh đó, ổ bánh còn được rưới nước mắm pha để thêm đậm đà, hấp dẫn, nước chấm pha càng ngon, bánh mì sẽ càng ngon. Sự độc đáo và sáng tạo đã khiến bánh mì bì dù nghe rất bình thường nhưng lại có sức hấp dẫn khó chối từ.

 

Địa chỉ: 172 Trần Hưng Đạo, Phường 7, quận 5; Hẻm 150 Nguyễn Trãi, Quận 1

Bánh mì khô bò

Khô bò vốn là món ăn vặt được ưa chuộng ở Sài Gòn. Thường người ta hay dùng khô bò để làm gỏi, nhưng ngoài ra có một món khác cũng rất hấp dẫn, đó chính là bánh mì khô bò. Chiếc bánh mì thay vì kẹp với các loại giò chả thì được kẹp với những miếng khô bò cắt nhỏ rồi thêm đậu phộng, rau răm và nước sốt thơm mùi hoa hồi.

 

Bánh mì khô bò có cái dai, dẻo, thơm của thịt, lá lách, gan bò tẩm ướp cẩn thận, thêm cái đậm đà của nước sốt, bùi bùi của đậu phộng vô cùng hấp dẫn. Một ổ bánh mì khô bò chỉ khoảng 15 ngàn và là món lạ để đổi vị cho những người thích món mới.

ngocdiem274; _datthesavage_

Địa chỉ: Bánh Mì Khô Bò - 12 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Quận 1

Bánh mì xíu mại khô

Xíu mại khô là một món ăn đặc trưng của người Hoa nên sự kết hợp giữa xíu mại khô và bánh mì rất thú vị. Khác với các loại bánh mì khác thường phải có đồ chua, bánh mì xíu mại khô thường chỉ cần phết chút tương ớt, thêm chút nước tương là đã hoàn thành. Sự kết hợp của 2 món ăn đều khô khan là bánh mì và xíu mại khô đầu tiên có thể khiến người ta thấy bất ngờ, nhưng khi nếm thử, nhiều người phải thừa nhận là ngon.

Bánh mì hến

Thay vì dùng thịt, chả làm nhân, thành phần chính của bánh mì hến chính là hến xào. Nhân hến được xào với hành, tỏi, dầu hào, sốt me, ớt... Thêm nữa, thay vì dùng dầu thì người bán lại dùng bơ để xào nên món hến sau khi chế biến xong có mùi thơm rất hấp dẫn. Ổ bánh mì có cái mặn ngọt của gia vị, vị bùi, thanh của hến, thêm chút cay cay của ớt rất hấp dẫn.

damanfood; gambanhmi

Bánh mì xíu mại khô

Xíu mại khô là một món ăn đặc trưng của người Hoa nên sự kết hợp giữa xíu mại khô và bánh mì rất thú vị. Khác với các loại bánh mì khác thường phải có đồ chua, bánh mì xíu mại khô thường chỉ cần phết chút tương ớt, thêm chút nước tương là đã hoàn thành. Sự kết hợp của 2 món ăn đều khô khan là bánh mì và xíu mại khô đầu tiên có thể khiến người ta thấy bất ngờ, nhưng khi nếm thử, nhiều người phải thừa nhận là ngon.

Địa chỉ: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

 

Theo Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang