7 cách đơn giản để vợ chồng giữ hạnh phúc nhưng không phải đôi nào cũng biết

Đời sống hôn nhân là cả một quãng đường dài mà đôi khi sẽ xuất hiện những mâu thuẫn. Theo chuyên gia tâm lý Hồng Hương, 8 cách đơn giản để vợ chồng giữ hạnh phúc nhưng không phải cặp đôi nào cũng biết dưới đây.

1. Hãy luôn nghĩ tốt, tôn trọng nhau về nhau

Sự tôn trọng giữa vợ chồng là điều vô cùng quan trọng để có hôn nhân hạnh phúc. Cả hai người cần thích nghi với nhau và hãy nghĩ nhiều về điểm tốt của người ấy. Điều này sẽ giúp bạn có cảm giác sẽ yêu thương và tôn trọng vợ/ chồng của mình nhiều hơn. Nó cũng giúp cho bạn cảm thấy cảm kích người bạn đời của mình. Khi chồng/vợ là thần tượng của mình, người ta thường sẽ luôn trân trọng.

2. Đừng cố gắng thay đổi nửa kia của bạn

Mỗi người đều có cá tính, tính cách riêng biệt. Bởi vậy nếu không yêu, không chấp nhận nhau thì đừng nên kết hôn. Khi đã quyết định về chung sống thì nên chấp nhận chứ đừng cố gắng thay đổi nửa kia của bạn. Thực tế nhiều cặp vợ chồng có hạnh phúc lâu dài là họ có thói quen tôn trọng nhau và không đòi hỏi quá nhiều ở nhau. Họ có thể tạo không gian riêng tư mà không bắt nửa kia của mình phải thế này hay thành một người khác.

3. Đừng nên im lặng

Nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng im lặng là điều tốt khi vợ chồng mâu thuẫn. Đúng vậy nhưng không phải là tất cả. Bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân các cặp vợ chồng nên áp dụng đó là không nên im lặng. Khi cả hai đi làm ở cơ quan thì không sao, nhưng về nhà mà không khí gia đình luôn im ắng. Bạn sao nhãng vào phim ảnh, trò chơi, mạng xã hội Facebook, Twitter… mà quên đi người bạn đời sẽ khiến đối phương thấy chán. Cần biết mở lời với vợ/chồng để trao đổi, trò chuyện với nhau. Đó có thể là công việc, chuyện con cái, hoặc là sửa nhà cửa… để giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

4. Chia sẻ việc tài chính

 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tiền bạc trong đời sống hôn nhân nếu không đi đến thống nhất có thể khiến cả hai vợ chồng mâu thuẫn. Đã là vợ chồng quyết định chung sống cả đời, bạn nên chia sẻ với nhau về tài chính vì có nhiều việc chung trong gia đình cần giải quyết. Ngay từ đầu không rõ ràng, vợ chồng dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.


5. Đừng hở cái là nghĩ tới li hôn

Nhiều cặp vợ chồng chỉ mới mâu thuẫn thôi cũng đã dọa li hôn. Việc này khi cứ lặp đi lặp lại sẽ có ngày thành hiện thực. Bởi vậy mà muốn hạnh phúc lâu dài thì nguyên tắc bất di bất dịch là đừng nghĩ đến chuyện li hôn dù chỉ là trong suy nghĩ. Bởi ý nghĩ đó chỉ thoáng qua trong đầu cũng sẽ khiến bạn thiếu động lực cố gắng trong hôn nhân. Khi vợ chồng có mâu thuẫn cần phải giải quyết triệt để.

6. Nên tạo không gian riêng

Xưa nay vẫn có câu "xa thương, gần thường" nên hãy dành cho nhau khoảng thời gian riêng. Nếu cứ ở bên nhau cả ngày, trong khi đó lại không chịu chấp nhận được những "thói xấu" của nhau thì tình cảm dần sẽ không còn mặn nồng, thậm chí là cãi nhau vì những chuyện không đáng có. Đôi khi tạo không gian riêng để cả hai có thời gian nghĩ về nhau hơn và cảm thấy nhớ nhau hơn. Ngoài những thời gian rảnh rỗi bên nhau, bạn có thể để vợ thi thoảng gặp gỡ bạn bè, còn mình thi thoảng chăm con ở nhà.

7. Tha thứ và xin lỗi

Bạn cần học cách tha thứ dù trong đời sống hôn nhân. Việc cả hai vợ chồng tha thứ cho nhau không chỉ khiến tình cảm thêm khăng khít mà giúp bản thân mình đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Việc tha thứ cho nhau sau những sai lầm làm cuộc sống thêm lạc quan và vui vẻ hơn.

 

 

Link gốc: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/7-cach-don-gian-de-vo-chong-giu-hanh-phuc-nhung-khong-phai-doi-nao-cung-biet-172220516151918735.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang