7 sự thật đáng lo ngại sau ly hôn bạn nên biết

(lamchame.vn) - Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, có những mối tình hay cuộc hôn nhân buộc phải kết thúc, tuy nhiên có những sự thật vô cùng đáng sợ về sự đổ vỡ này.

Mất tự tin

Dù có cố gắng vui vẻ hay ăn mặc tự tin đến mấy thì cũng không khỏi chạnh lòng bởi những lời xì xào to nhỏ của người khác khi họ nhìn thầy bạn xuất hiện “nó mới ly hôn rồi”.

Cảm giác xấu hổ và mặc cảm với hoàn cảnh hiện tạ, ngại giao tiếp với những người quen biết hay người thân trong gia đình.

Cô đơn khi một mình

Bạn cố gắng tỏ ra mình bận rộn để quên đi nhưng khi đêm về mọi thứ được trút ra hết, chỉ có mình bạn trong căn phòng nhỏ thì nỗi cô đơn, hụt hẫng sẽ ùa về.

Cảm giác ấy nó rất khủng khiếp, không chia sẻ được với ai. Hay mơ thấy ác mộng, sợ về nhà, tỉ lệ người mắc bệnh trầm cảm vì thế mà tăng lên.

Sợ kết hôn

Mất lòng tin vào người khác giới nên bạn rất khó mở lòng với ai đó vì bạn sợ sẽ bước vào vết xe đổ cũ.

Chứng kiến người kia đi bước nữa

Dù "đường ai người ấy đi” nhưng bạn vẫn đau lòng khi chứng kiến người kia gặp gỡ hoặc vui bên người mới. Cảm giác lúc này đôi khi giống như bi phản bội, thật không dễ dàng chấp nhận.

Khủng hoảng tài chính

Ly hôn gây tổn thất tài chính nặng nề cho cả đôi bên. Cuộc sống của bạn sau ly hôn sẽ tốn kém hơn nhiều vì phải chi mạnh tay để tái tạo cảm xúc vui vẻ như đi du lịch, mua sắm...

Chưa kể các khoản chi nếu bạn có quyền chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, nhiều cuộc ly hôn kéo dài do bất đồng chưa được giải quyết từ đôi bên cũng đòi hỏi một khoản không nhỏ cho các chi phí pháp lý.

Tỷ lệ con cái ly hôn cao khi kết hôn

Cha mẹ đứt gánh giữa đường là mắt xích đầu tiền dẫn tới hàng loạt hê lụy mà con trẻ phải gánh chịu sau này.

Đặc biệt là những cặp vợ chồng trong đó một người xuất thân từ gia đình tan vỡ có tỷ lệ ly hôn tăng gấp 2 lần và nếu cả hai chung hoàn cảnh, nguy cơ tăng gấp 3. Vì con cái là mô thức của cha mẹ, chúng có xu thế copy vô thức. Điều này rất nguy hiểm.

Mất cân bằng

Sẽ mất nhiều thời gian để bạn cân bằng lại cuộc sống. Từ các mối quan hệ đến công việc hay con cái, tài chính..hay sợ giao tiếp với cha mẹ và người thân.

Cái cảm giác có lỗi và trở thành gánh nặng cho cha mẹ khi nhìn thấy họ mất ăn, mất ngủ, rồi khóc lóc thậm chí chửi mắng thậm tệ thực sự rất khó khăn.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang