9 mẹo lưu trữ thông minh mà nếu bạn áp dụng được hết thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng

Diện tích nhà không thể 'nở' ra được, nhưng nếu biết cách lưu trữ thông minh thì ngôi nhà của bạn sẽ gọn gàng, thoáng đãng đến bất ngờ.

1. Sử dụng túi đựng giày nhựa trong để đựng các loại chai lọ

Một trong những cách lưu trữ giầy dép thông minh, vừa gọn gàng, vừa dễ lấy. Ngoài tác dụng lưu trữ giày dép, bạn còn có thể tận dụng chúng là giá treo các loại chai lọ, dung dịch làm sạch. Cụ thể như bạn có thể dùng chiếc túi trong đó để cất dầu gội, sữa tắm. Rộng hơn nữa là cất trữ nước rửa chén, các loại nước tẩy rửa cho phòng tắm nữa đấy!

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 1.

2. Biến bức tường trống thành không gian lưu trữ với một tấm bảng

Một trong những mẹo lưu trữ thông minh, hiệu quả nhất cho nhà chật chính là tận dụng không gian tường. Thay vì đóng kệ, bạn có thể khoan một tấm bảng (có thể bằng sắt, gỗ) lên tường. Quan trọng nhất là tấm bảng này cần có nhiều lỗ nhỏ để có thể móc lên đó nhưng chiếc móc chữ S. Bạn biết không, chỉ thế thôi là bạn đã có ngay một kho lưu trữ cực khủng và cơ động đấy.

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 2.

3. Lưu trữ quần áo theo chiều dọc

Một mẹo để bạn biết mình có nhiều đồ thế nào, hoặc tiện chọn đồ hơn chính là phải để toàn bộ quần áo “hiện diện” ngay khi mở tủ. Cách thức có thể tham khảo là gấp quần áo sao cho thật đều rồi xếp chúng theo chiều dọc. Tuy lúc cất đồ vào tủ hơi mất công, nhưng bằng cách này, bạn sẽ biết rõ lượng đồ đạc của mình cũng như rất dễ lấy đồ.

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 3.

4. Dùng túi đựng đồ trong suốt để cất túi xách

Nếu bạn tín đồ của clutch hay những chiếc túi xách nho nhỏ thì việc sử dụng túi đựng đồ trong suốt thế này thực sự hiệu quả. Với kiểu túi treo được thiết kế riêng cho việc lưu trữ này, những chiếc túi xách của bạn sẽ được bảo vệ khỏi bụi bẩn, đồng thời rất dễ cất lấy mà lại gọn gàng nữa đấy.

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 4.

5. Dùng móc treo màu sắc

Có thể bạn không tin nhưng đây là một mẹo lưu trữ khá thông minh đấy. Chẳng hạn bạn có thể dùng móc màu xanh cho các loại quần, móc hồng cho sơ mi, móc vàng cho áo khoác. Việc dùng các màu sắc khác nhau cho móc treo sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại cũng như tiết kiệm thời gian tìm kiếm đồ đạc hơn đấy.

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 5.

6. Khay nhựa to để tận dụng tối đa không gian tủ bếp

Tủ bếp là món đồ dường như không thể thiếu trong không gian sống của mỗi người. Tủ bếp để làm gì à? Để cất trữ hàng trăm thứ nho nhỏ hầm bà lằng vào đó chứ sao. Có điều để tận dụng hết công suất của tủ bếp lại không dễ, vì thường người ta sẽ chỉ để đồ ở ngay bên ngoài, chỗ tiện lấy chứ ngại cất đồ tít vào sâu.

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 6.

Để tăng cường tính lưu trữ của chiếc tủ này bạn có thể dùng thêm những chiếc hộp nhựa cỡ đại rồi xếp những món đồ nhỏ vào đó rồi mới cất đi. Như thế, bạn vừa tận dụng được những ngóc ngách của tủ bếp mà việc lấy đồ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

7. Lưu trữ trang sức bằng ghim

Trang sức sẽ không bị rối nếu được treo lên. Nếu không có giá treo chuyên dụng, bạn có thể dùng ghim, ghim lên bảng xốp rồi treo đồ các loại vòng, dây chuyền lên đấy. Rất nhanh, cơ động mà lại gọn gàng.

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 7.

8. Hãy treo mọi thứ

Nếu không gian sống của bạn chật chội thì giải pháp cần tham khảo chính là treo mọi thứ. Một vài chiếc móc hay như dùng bảng treo như gợi ý phía trên sẽ cung cấp cho bạn không gian lưu trữ khá cơ động và thoải mái.

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 8.

9. Cất các loại vỏ chăn gối trong vỏ gối

Những bộ vỏ chăn gối khác nhau sẽ phù hợp cho những thời điểm, tâm trạng và mùa khác nhau. Tuy nhiên dù dùng lúc nào thì có một thực tế là bạn chỉ dùng được một bộ ga gối một lúc mà thôi. Những bộ còn lại nên xếp thế nào cho gọn mà dễ lấy à? Câu trả lời cho bạn là hãy gấp gọn chúng rồi cất trong vỏ gối đi. Như thế, khi muốn thay, muốn lấy, bạn sẽ lấy được cả bộ rất nhanh chóng.

9 mẹo lưu trữ thông minh nếu áp dụng triệt để thì nhà chật đến mấy vẫn gọn gàng - Ảnh 9.
 

Theo Nhịp Sống Việt

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang