1 bộ phận "quý giá" của con lợn người Việt rất thích: Đàn ông ăn sẽ bổ thận tráng dương, phụ nữ ăn đẹp da, bổ khí

(lamchame.vn) - Phần này không chỉ là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon, mà còn là bài thuốc hữu ích cho nam giới nhờ công dụng bổ thận, tráng dương.

- Cật lợn còn chứa vitamin C và nguyên tố vi lượng selen mà các sản phẩm thịt thông thường không tìm thấy, có thể tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể, chống lại quá trình oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, ức chế sản xuất tế bào khối u...

Những điều cần nhớ khi ăn cật lợn

- Cật lợn là nội tạng, có hàm lượng cholesterol cao do đó không nên ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến bệnh gút. 

- Người cao tuổi, thừa cân - béo phì nên ăn hạn chế ăn cật lợn.

- Người mắc các bệnh mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh gút, thận hư nhiễm mỡ, suy tim tuyệt đối tránh ăn các loại phủ tạng động vật, trong đó có cật lợn.

- Cật lợn nếu làm không khéo rất dễ để lại mùi tanh và độc tố. Do đó khi mua về, cật lợn nên lột bỏ lớp màng bên ngoài cùng tuyến hôi màu trắng bên trong. Tiếp đến, hãy dùng giấm ăn để bóp cật thật sạch và rửa cật với nước. Đem cật lợn rửa cùng với rượu trắng sau đó cho vào nồi nước, nêm thêm vài hạt muối rồi chần sơ. Sau đó mới bắt đầu chế biến cật theo ý thích.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU