1 chất dinh dưỡng là "kẻ thù" của tiểu đường và ung thư: Ngày ăn 30g phòng thêm rất nhiều bệnh

(lamchame.vn) - Nếu muốn giảm nguy cơ mắc tiểu đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ, hãy chăm bổ sung loại chất này nhé!

Hãy luôn ý thức tiêu thụ đủ chất xơ mỗi ngày (Ảnh minh họa)

Để bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn uống, mọi người có thể áp dụng 6 cách sau đây:

1. Thay thế các loại carb tinh chế (như bột mì trắng) bằng các loại carb nguyên chất (như gạo nguyên cám, bánh mì nguyên cám). 

2. Bổ sung thêm vào chế độ ăn những loại ngũ cốc nguyên hạt như hạt diêm mạch, lúa mạch, yến mạch... 

3. Bổ sung thêm các loại đậu vào chế độ ăn vì đây là nguồn chất xơ tuyệt vời. 

4. Ăn nhiều hơn 5 phần rau củ, trái cây mỗi ngày. Cố gắng ăn cả vỏ nếu có thể. 

5. Bổ sung thêm các loại hạt vào chế độ ăn.

6. Khi làm các loại bánh, hãy tìm cách thêm vào đó chất xơ, ví dụ như sử dụng bột mì nguyên cám, rắc thêm trái cây khô,...

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU