1 loại quả cay ngọt nhưng “giàu sắt hơn thịt bò”, bổ ngang nhân sâm: Hạ đường huyết, bổ máu, “dưỡng gan” và xương hiệu quả lại rất sẵn ở Việt Nam

(lamchame.vn) - Loại quả này còn được mệnh danh là "nữ hoàng" của các loại gia vị.

Bên cạnh đó, trong quả nho thân gỗ có chứa một lượng sắt đáng kể, làm tăng lượng máu trong cơ thể. Từ đó, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và các triệu chứng như chán ăn, hoa mắt, tim đập nhanh,…làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và năng suất làm việc của bạn.

2. Quả ô liu

Trong 100gam ô liu chứa khoảng 3.3-3.5mg sắt (18%), nhiều chất sắt hơn cả một miếng thịt bò 100g (2,7mg). Hàm lượng sắt phong phú trong loại quả này sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ thiếu máu rất hiệu quả. Nhờ đó, các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nếu bị thiếu sắt, các mô trong cơ thể không nhận được đủ oxy thì sẽ khiến cơ thể bị yếu đi. Do vậy, bổ sung đủ sắt cho cơ thể là điều rất cần thiết, bạn nên chọn ăn quả ô liu mỗi ngày để cơ thể đủ chất và khỏe mạnh hơn.

Ngoài bổ máu, các nghiên cứu còn chỉ ra quả ô liu cũng rất tốt cho người tiểu đường. Theo đó, một loại dầu được ép từ quả ô liu có công dụng rất tích cực đối với đường huyết của những người tiểu đường. Thậm chí, theo Tiến sĩ Sunali Sharma, Chuyên gia dinh dưỡng & Dinh dưỡng, Bệnh viện Amandeep cho rằng đây là một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho người bị tiểu đường.

(Tổng hợp)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU