Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, hồng táo khô có thể ăn sống và tối đa nên là 7 quả mỗi ngày. Điều này giúp đảm bảo cơ thể vừa có đủ lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Đối với những người có một số vấn đề về sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng hồng táo khô để đảm bảo an toàn.
2. 3 nhóm người không nên ăn hồng táo
Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, người bị bệnh tiểu đường và người vừa bị cảm không nên ăn loại táo này. Theo y học cổ truyền, hồng táo có tính ấm, gây nóng trong cơ thể, có thể làm tăng lượng máu ra ngoài ở phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, gây ra hiện tượng chảy máu nhiều hơn, tăng nguy cơ bị đau bụng kinh.
Trong khi đó, hàm lượng đường cao trong loại quả này khi ăn quá nhiều có thể gây tăng đường huyết và gây hại cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, vì có tính ấm, gây nóng trong cơ thể, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể nên những người vừa bị cảm khi loại quả này vào có thể khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.
(Tổng hợp)