2 cách ăn trái cây "dẫn lối" cho ung thư, nhiều người vô tư ăn mà không biết

(lamchame.vn) - Thói quen ăn uống có liên quan mật thiết tới sức khỏe, bao gồm cả nguy cơ ung thư nếu ăn uống sai cách.

Ảnh: VSGIF

Ngoài ra, nếu không muốn ăn phải lượng lớn tồn dư thuốc trừ sâu, hãy cố gắng mua và ăn trái cây, rau củ tươi theo mùa, vì chúng không cần bảo quản lâu và sẽ ít sử dụng thuốc trừ sâu hơn.

Cuối cùng, dù ăn trái cây có tốt cho sức khỏe như thế nào thì cũng không nên tham mà ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều trái cây có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe, nhất là ở người có bệnh lý nền và người có thói quen ăn các loại trái cây có hàm lượng đường cao dễ làm tăng nguy cơ mắc các rối loạn chuyển hóa như béo phì, tiểu đường. Hay ăn quá nhiều trái cây giàu axit cũng dễ gây kích ứng niêm dạ dạ dày ruột, lâu dài sẽ sinh bệnh.

Theo đó, khuyến nghị chung về lượng trái cây và rau quả nên ăn là ít nhất 400 gam mỗi ngày, hoặc năm phần ăn 80 gam. Một khẩu phần 80 gam tương đương với một miếng nhỏ có kích thước bằng một quả bóng tennis.

Nguồn: Sohu

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU