2 kiểu rửa rau nhiều người vẫn làm nhưng "càng rửa càng bẩn"

(lamchame.vn) - Rửa rau là một trong những bước không thể thiếu trong quá trình nấu ăn nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Các phương pháp ngâm thực phẩm thường dùng

Ngâm nước sạch

Rau trước khi được nấu chín có thể ngâm trong nước sạch khoảng 10 phút với nhiệt độ nước khoảng 20 - 25 độ C rồi rửa lại với nước sạch trong khoảng 30 giây.

Có thể dùng nước gạo ngâm khoảng 5 - 10 phút, rồi dùng nước sạch rửa lại trong khoảng 30 giây.

Ví dụ như dưa chuột, cà tím dùng nước gạo ngâm khoảng 5 phút là tốt nhất. Đối với những loại rau có lá cũng nên ngâm bằng nước gạo. Rau xanh ngâm khoảng 5 phút; rau dền và rau muống ngâm khoảng 15 phút.

Nước muối loãng

Dùng nước muối loãng 1% ngâm rau trong khoảng 20 phút rồi rửa sẽ có thể loại bỏ đến 81,9% dư lượng thuốc trừ sâu. Chú ý nồng độ muối không nên quá cao khiến rau bị hỏng và mất đi dưỡng chất.

Ngâm trong nước sôi

Trần sơ rau trong nước sôi khoảng 2 phút và rồi rửa lại bằng nước 3 lần có thể loại bỏ hiệu quả dư lượng thuốc trừ sâu, phốt pho hữu cơ trên bề mặt rau. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến rau mất dinh dưỡng.

Nguồn và ảnh: Toutiao, Pinteres

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU