2 loại đậu nên ăn vào mùa xuân và công thức chế biến vừa ngon vừa bổ

(lamchame.vn) - Mùa nào thức nấy, mùa xuân ăn những loại đậu này thì 'chuẩn không cần chỉnh'.

Đậu đỏ được biết đến là "thần dược" của phái đẹp.

Món ăn gợi ý: Chè đậu đỏ khoai môn

Nguyên liệu cần thiết gồm đậu đỏ - 100g, khoai môn - 150g, đường phèn lượng thích hợp, sữa tươi, một ít hoa mộc. Lưu ý định lượng tùy thuộc vào số lượng người ăn, bạn cần đong đếm cho hợp lý với công thức. Với lượng nguyên liệu trên, bạn sẽ nấu được khoảng 4 chén chè đậu đỏ khoai môn.

Đậu đỏ cần ngâm trước khoảng 3 tiếng trong nước ấm. Sau khi ngâm cho vào nồi, đổ ngập mặt đậu, dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Nấu đến khi nhừ. Trong lúc đó, khoai môn mang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho khoai môn vào nấu khoảng 20 phút để khoai mềm và dẻo. Cuối cùng cho đường phèn và chút sữa tươi vào. Bạn có thể thay thế sữa tươi bằng nước cốt dừa để chè thêm béo ngậy. Khi múc ra bát có thể rắc thêm chút hoa mộc cho thơm.

Chúc bạn thực hiện thành công các món ăn ngon với 2 loại đậu này!

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU