2 loại rau ai cũng nên ăn dù thích hay không: Số 2 giúp giảm 300% nguy cơ bệnh tim

(lamchame.vn) - Ăn hai loại rau này có thể giảm nguy cơ ung thư, giảm cholesterol, giảm huyết áp và cung cấp nhiều lợi ích khác nữa, theo một vị bác sĩ nổi tiếng.

Cà tím được chế biến thành nhiều món ăn ngon.

2. Cà tím chiên nước mắm:

Nguyên liệu: Cà tím, hành lá, ớt, tỏi.

Cách thực hiện:

- Cà tím gọt vỏ, cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

- Hành lá, ớt, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

- Làm hỗn hợp nước mắm: Cho vào bát 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng canh nước khuấy đều.

- Cho thêm phần tỏi, ớt và hành vào hỗn hợp nước mắm.

- Chiên cà tím cho chín vàng các mặt, gắp ra để ráo.

- Xào hành lá đều, cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào.

- Lấy phần hỗn hợp nước mắm sốt phủ đều lên bề mặt cà tím chiên.

3. Cà tím xào mỡ hành:

Nguyên liệu: Cà tím, ớt, hành lá, hành tím.

Cách thực hiện:

- Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ngâm trong chậu nước muối pha loãng để cà không bị thâm.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

- Ớt và hành lá thái nhỏ.

- Xào hành tím, thêm cà tím và nêm gia vị.

- Đổ phần dầu ăn vào bát hành lá đã cắt, sau đó dùng bát này rưới đều lên phần cà tím đã xào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU