2 món ăn giúp một ngôi làng ở Nhật Bản sống trường thọ bậc nhất thế giới, tỉ lệ sống sau trăm tuổi rất nhiều

Tỉ lệ người dân sống thọ trăm tuổi tại ngôi làng này là: 34/100.000 người. Trong khi ở Mỹ tỉ lệ này chỉ là 10/100.000.

 

Ngoài ra, các chất flavonoid có trong khoai tím được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu ở những bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2. Những nghiên cứu cho thấy rằng các chiết xuất từ khoai lang tím rất giàu flavonoid, có tác dụng bảo vệ các tế bào sản xuất insulin trong gan.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người dân tỉnh Okinawa ít bị xơ cứng động mạch và ung thư dạ dày, và nguy cơ phát triển các bệnh ung thư phụ thuộc vào hormone (như ung thư vú và tuyến tiền liệt ) cũng cực kỳ thấp.

Ngoài 2 món ăn trên, John Mather, Giám đốc Viện Lão hóa và Sức khỏe tại Đại học Newcastle, Vương quốc Anh, từng tiết lộ bí quyết ăn uống giúp kéo dài tuổi thọ trong một cuộc phỏng vấn với tờ "Guardian" của Anh như sau: "Một trong những bí quyết trường thọ là tránh làm cho các tế bào trong cơ thể bạn bị tổn thương. Để làm được điều đó, bạn nên ăn nhiều cá, đậu, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt, đồng thời ăn ít thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa và đường. Một kế hoạch ăn kiêng như vậy có thể giúp giảm tổn thương tế bào". Đây cũng là lời khuyên mà bạn nên cân nhắc.

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/2-mon-an-giup-mot-ngoi-lang-o-nhat-ban-song-truong-tho-bac-nhat-the-gioi-ti-le-song-sau-tram-tuoi-rat-nhieu-222021210195241218.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU