Cần hạn chế nấu các món chiên rán. |
Trong gian bếp, cần phải có quạt thông gió. Sau khi nấu nướng xong nên mở cửa sổ cho thông gió ít nhất là 15 phút.
Những người thường xuyên nấu ăn, cảm thấy có dấu hiệu cổ họng đau rát, khó thở… thì nên đi kiểm tra y tế càng sớm càng tốt để khẳng định nguyên nhân và chữa trị kịp thời.
Cũng theo các chuyên gia, người thường xuyên phải nấu nướng, tiếp xúc nhiều với khói dầu thì nên trang bị khẩu trang chuyên dụng để bảo vệ sức khỏe. Sau khi nấu các món liên quan đến dầu mỡ, phải chế biến cầu kỳ thì nên dùng nước muối loãng xịt làm sạch mũi, họng.
Theo Ettoday
link gốc: http://afamily.vn/2-vo-chong-cung-mac-benh-ung-thu-phoi-loi-canh-tinh-cho-tat-ca-moi-nguoi-ve-mot-thu-doc-hai-luon-co-san-trong-bep-20191120202621277.chn
Theo ttvn.vn