2 vợ chồng cùng mắc bệnh ung thư phổi: Lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về một thứ độc hại luôn có sẵn trong bếp

Nhắc đến nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi chúng ta thường nghĩ ngay đến thuốc lá xong thực tế “thủ phạm” gây ra căn bệnh này lại ẩn náu ngay trong căn bếp mà nhiều người không hề biết…

Cần hạn chế nấu các món chiên rán.

Trong gian bếp, cần phải có quạt thông gió. Sau khi nấu nướng xong nên mở cửa sổ cho thông gió ít nhất là 15 phút.

Những người thường xuyên nấu ăn, cảm thấy có dấu hiệu cổ họng đau rát, khó thở… thì nên đi kiểm tra y tế càng sớm càng tốt để khẳng định nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Cũng theo các chuyên gia, người thường xuyên phải nấu nướng, tiếp xúc nhiều với khói dầu thì nên trang bị khẩu trang chuyên dụng để bảo vệ sức khỏe. Sau khi nấu các món liên quan đến dầu mỡ, phải chế biến cầu kỳ thì nên dùng nước muối loãng xịt làm sạch mũi, họng.

Theo Ettoday

link gốc: http://afamily.vn/2-vo-chong-cung-mac-benh-ung-thu-phoi-loi-canh-tinh-cho-tat-ca-moi-nguoi-ve-mot-thu-doc-hai-luon-co-san-trong-bep-20191120202621277.chn

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU