Các loại bánh ngọt có thể gây hại cho trí não của trẻ em bởi vì đường có thể tăng đường huyết trong cơ thể, gây mất cân bằng hệ thống chuyển hóa đường, ảnh hưởng đến khả năng tập trung của trẻ. Ngoài ra, các chất bảo quản và phẩm màu nhân tạo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng và các vấn đề về tiêu hóa.
Tuy nhiên, không có nghĩa là trẻ em phải hoàn toàn tránh xa các loại bánh ngọt. Thay vào đó, nên hạn chế tiêu thụ các loại bánh ngọt này và thay thế bằng các loại thực phẩm khác giàu chất dinh dưỡng như rau củ, trái cây tươi, đậu, hạt, thịt gia cầm không béo, cá hồi, trứng và sữa chua không đường.
Những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của não bộ, bao gồm chất béo không no, protein và các loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Nếu trẻ em ăn bánh ngọt, nên chọn các loại có thành phần đơn giản và ít chất bảo quản, nên ăn trong phạm vi hợp lý để đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể. Ngoài ra, trẻ em cũng nên uống đủ nước, hạn chế đồ uống có chứa đường, caffeine như nước ngọt, cà phê, để giữ cho cơ thể và não bộ được cân bằng, khỏe mạnh.