2. Rượu
Uống nhiều rượu bia lâu ngày rất có hại cho gan, vì rượu bia chủ yếu dựa vào gan để chuyển hóa và phân hủy. Lâu ngày, thói quen này dễ gây ra gan nhiễm mỡ, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa mỡ, từ đó làm tăng độ nhớt của máu, tăng tỷ lệ nhồi máu não.
3. Thực phẩm giàu chất béo
Chẳng hạn như thịt mỡ, nội tạng động vật, thịt mỡ,… Những thực phẩm này tương đối nhiều chất béo, tiêu thụ quá nhiều có thể làm trầm trọng thêm tình trạng xơ vữa động mạch và gây ra các bệnh tim mạch, mạch máu não.
4. Thực phẩm nhiều muối
Ăn thực phẩm có hàm lượng muối cao như cá muối, dưa muối có thể làm tăng nồng độ ion natri trong máu, từ đó ảnh hưởng đến tính đàn hồi của thành mạch máu, làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Do đó làm tăng tỷ lệ nhồi máu não.
Link gốc: https://phunuvietnam.vn/3-viec-khong-lam-ngay-sau-khi-an-4-thuc-pham-tot-nhat-nen-tranh-xa-de-tranh-bi-nhoi-mau-nao-2220227819138273.htm
Theo ttvn.vn