30 phút vào bếp để "bay vèo" về tuổi thơ dữ dội với sữa chua túi: Hội mê ăn vặt nhất định không thể bỏ qua món "chống buồn miệng" đỉnh của chóp này!

Đây chắc chắn là món yêu thích của không ít người thuộc thế hệ 8x - 9x đời đầu.

 

Sau đó bạn rút điện, ủ sữa chua trong nồi trong vòng 6 tiếng. Sau khi ủ xong, lấy sữa chua và để tủ đông cho cứng lại. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa chua túi đậm vị tuổi thơ này rồi!

Lưu ý khi làm sữa chua túi

- Chị em có thể thêm một ít siro trái cây vào bước 1 để tăng thêm màu sắc và hương vị cho sữa chua.

- Nếu bạn không thích ngọt, thay vì dùng 350ml sữa đặc, bạn có thể dùng khoảng 200ml sữa đặc và thêm 1 bịch sữa tươi không đường. Khi đó, sữa chua lúc hoàn thành không quá ngọt mà vẫn rất mềm mịn.

- Với 2 hộp sữa chua dùng làm men cái, chị em nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng tối thiểu 2-3 tiếng cho sữa chua hết lạnh. Thêm vào đó, sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.

Với gợi ý này, hy vọng bạn không chỉ có một món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ, mà còn có thể "bay vèo" về tuổi thơ của mình với cách ăn sữa chua vừa lạ mà cũng vừa quen này!

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU