Để đạt được lợi ích sức khỏe tối đa từ việc ăn cá, mọi người nên chú ý đến cách chế biến như lựa chọn nướng cá thay vì rán ngập dầu.
Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, vitamin B rất cần thiết trong quá trình thành các tế bào hồng cầu và giúp cơ thể hấp thụ, sử dụng năng lượng từ thực phẩm tiêu thụ. Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp nhiều chất này nhất.
Theo chuyên gia Sharon, khi lượng vitamin B12 ở mức thấp, bạn rất dễ phải đối mặt với các bệnh ung thư, suy giảm nhận thức, mệt mỏi, giảm khả năng cân bằng, vận động và khiến cho sức khỏe tổng thể giảm sút.
Mẹo mua cá hồi
Cá hồi là loại cá dễ chế biến tại nhà và có thể dùng để nấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi mua loại thực phẩm này. Nếu có điều kiện, mọi người nên lựa chọn loại cá được đánh bắt tự nhiên vì chúng sở hữu nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Khi mua cá hồi nguyên con, bạn cần kiểm tra mắt, quan sát lớp mang cá còn đỏ hay không và lựa chọn những con có làn da sáng bóng. Với loại đã được phi lê, lớp thịt cá cần có độ săn chắc và để kiểm tra, bạn nên dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào phần thịt.
Cách chế biến cá hồi lành mạnh
Dù cá rán là món ăn ngon miệng và được nhiều người ưa chuộng, cách chế biến này lại không có lợi cho sức khỏe. Không chỉ bổ sung nhiều chất béo, rán ngập dầu còn khiến một số chất dinh dưỡng trong cá bị mất đi.
Chuyên gia Sharon cho biết, nướng là lựa chọn tốt nhất vì việc làm này có thể giữ lại hầu hết vitamin D. Nếu không có điều kiện nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để thay thế.
Theo ttvn.vn