4 loại thực phẩm bà bầu nên “bóp miệng”, có thể làm giảm trí thông minh của em bé hoặc gây ra dị tật thai nhi

Có một số loại thực phẩm tuy ngon miệng, bà bầu rất thích nhưng vì sức khỏe, IQ của em bé, nhất định cần phải kiêng ăn.

Để những chiếc quẩy được phồng xốp, giòn ngon hấp dẫn, người ta thường cho thêm phèn chua, soda vào trong bột mì. Phèn chua thực chất là muối nhôm (nhôm sunfat hydrat), cực kỳ hại thận nếu ăn nhiều.

Bà bầu ăn nhiều quẩy chiên sẽ khiến nhôm đi vào mô não của thai nhi thông qua tuần hoàn máu nhau thai, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, quẩy chiên chứa nhiều dầu, không phải là thực phẩm có lợi cho bà bầu.

Tóm lại, những loại thực phẩm trên nếu ăn số lượng ít sẽ không ảnh hưởng nhiều tới thai nhi. Ngược lại, nếu ăn quá nhiều, không kìm chế được số lượng ăn hàng ngày, chắc chắn nó sẽ tác động xấu tới cả mẹ lẫn con.

Link gốc: https://phunuvietnam.vn/4-loai-thuc-pham-ba-bau-nen-bop-mieng-co-the-lam-giam-tri-thong-minh-cua-em-be-hoac-gay-ra-di-tat-thai-nhi-222022167141922703.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU