4 lỗi mẹ sinh mổ thường hay mắc dẫn đến thời gian phục hồi chậm và nguy cơ tai biến cao

(lamchame.vn) - Phụ nữ sau sinh mổ cần hết sức thận trọng chăm sóc sức khỏe. Nếu không thời gian phục hồi sẽ kéo dài thậm chí còn có nhiều biến chứng nguy hiểm.

4. Không ăn trái cây và rau xanh

Nhiều mẹ bầu kiêng ăn trái cây và hoa quả sau sinh vì sợ dễ bị đi ngoài. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Rau quả tốt cho sức khoẻ, giúp sản phụ bổ sung dinh dưỡng, đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ thể, ngăn ngừa táo bón.

Ngoài ra, nhiều chị em lại thích ăn đồ tanh, nhiều dầu mỡ thay vì hoa quả và rau xanh. Điều này cũng không có lợi cho sức khỏe. Sau khi sinh, toàn bộ cơ thể của mẹ đều suy yếu, trong đó có hệ tiêu hóa. Vì vậy, nếu mẹ ăn đồ ăn tanh, nhiều dầu mỡ sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày, dễ gây tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi. Khi bị đau bụng sẽ gây co thắt dạ dày và cơ bụng, tác động đến vết mổ, gây đau. Tốt nhất, sau khi sinh mẹ nên ăn đồ ăn dễ tiêu hóa.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU