Những loại gia vị này có lượng nước thấp. Thói quen phi tỏi, hành trong dầu mỡ sôi quá lâu rất dễ dẫn đến cháy khét. Khi ăn món ăn có thể có vị đắng. Điều này ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Đặc biệt, thói quen xào thức ăn kiểu này rất dễ sản sinh chất gây ung thư.
Lúc này, bạn muốn thêm hành, tỏi để món ăn thơm ngon, cung cấp thêm chất phòng chống oxy hóa, phòng chống ung thư thì đã phản tác dụng hoàn toàn.
Để phòng chống ung thư cho chính mình và gia đình, chị em khi xào thức ăn cần lưu ý
- Mở nắp trong toàn bộ quá trình xào thức ăn.
- Bật máy hút mùi kể từ khi bắt đầu nấu nướng cho đến khi đã nấu xong ít nhất 2 phút.
- Cọ sạch xoong nồi, chảo sau khi xào thức ăn trước khi chuyển sang nấu món tiếp theo.
- Hành tỏi nên phi thơm ở dạng chín tới, sau đó vớt ra để riêng. Xào thức ăn xong thì trộn vào món ăn ở khâu cuối cùng trước khi tắt bếp. Hoặc bạn có thể để hành tỏi ở bước sau cùng trước khi đưa món ăn ra khỏi bếp.