Không chỉ dùng làm tăng hương vị cho thực phẩm, một số người còn sử dụng dầu hạt chia như một cách để làm đẹp da.
Dầu hạt chia đang ngày càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Loại dầu này tốt cho sức khỏe, có điểm bốc khói rất cao nhờ sở hữu một lượng lớn chất chống oxy hóa.
Chuyên gia Noah cho biết, sử dụng các loại dầu có điểm bốc khói cao khi nấu nướng sẽ tránh dầu giải phóng ra các hóa chất gây hại cho sức khỏe.
Đâu là dầu ăn kém lành mạnh?
Một số loại dầu không tốt cho sức khỏe do chúng chứa nhiều chất béo bão hòa. Amy Adams, chuyên gia dinh dưỡng ở Phoenix, Arizona giải thích, các loại dầu được hydro hóa là loại không tốt cho sức khỏe nhất vì chúng thường chứa chất béo chuyển hóa. Chất béo nhân tạo này sẽ xuất hiện khi hydro được thêm vào dầu thực vật.
Chất béo chuyển hóa không chỉ làm giảm cholesterol tốt (HDL) mà còn làm tăng cholesterol xấu (LDL) và góp phần dẫn tới bệnh tim. Để xác định xem bạn có đang dùng dầu ăn kém lành mạnh hay không, hãy tìm cụm từ “dầu được hydro hóa một phần” trên bao bì sản phẩm.
Chuyên gia Amy cho biết thêm, ngay cả khi không cần nhìn vào nhãn mác hoặc xem xét thành phần, bạn vẫn có thể biết loại dầu nào chứa nhiều chất béo bão hòa khi chúng chuyển sang thể rắn trong nhiệt độ phòng.
(Nguồn: Pre)