Vậy loại rau củ nào thì nên luộc?
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp vào tháng 4 năm 2014, đã xem xét hàm lượng beta-carotene trong rau củ và phát hiện ra rằng việc luộc các loại rau củ dưới đây giúp cho cơ thể dễ hấp thụ beta-carotene hơn, đồng thời rau củ có xu hướng gia tăng beta-carotene nhiều hơn. Đó là bởi vì khi luộc, các loại rau củ này mềm hơn, cho phép hệ tiêu hóa của bạn tiếp cận tốt hơn với chất dinh dưỡng.
Các loại rau nên luộc là: cà rốt, khoai lang, bí ngô, su hào, củ cải, khoai tây, măng tây.
Nhưng hãy cố gắng luộc nguyên toàn bộ rau củ, bởi việc cắt nhỏ có thể làm giảm 25% chất dinh dưỡng có trong chúng.
(Nguồn: CNN, Livestrong, Thehealthy)