Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Thanh long đỏ 1 quả
-
2. Nấm tuyết 1/2 cây
-
3. Hạt sen khô 25g
-
4. Đường phèn lượng thích hợp
Thanh long là một loại thực phẩm có tính kiềm. Phần thịt của thanh long đỏ đặc biệt rất giàu anthocyanins, nếu ăn thanh long thường xuyên có thể giúp cơ thể chúng ta có thêm khả năng chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể.
Ngoài việc ăn trực tiếp, thanh long còn được dùng để chế biến món tráng miệng như món chè dưới đây. Thanh long kết đôi với nấm trắng, màu sắc thành phẩm tuyệt vời. Màu đỏ hồng tao nhã và nấm trắng gợn sóng bổ sung cho nhau. Ngày nay, phụ nữ theo đuổi việc làm đẹp và chú ý đến việc chăm sóc da nên ăn nhiều món chè nấm tuyết thanh long giúp bổ sung nước, điều hòa cơ thể tốt hơn, đồng thời dưỡng ẩm cho làn da, tươi trẻ đầy sức sống!
Cách nấu chè dưỡng nhan
1. Ngâm nở rồi xé nhỏ nấm tuyết
Rửa sạch lại nấm sau đó xé thật nhỏ.
2 . Nấu hạt sen nấm tuyết
3. Sơ chế thanh long
4. Hoàn thành
Thành phẩm
Một bát chè thanh long hạt sen nấm tuyết với sắc đỏ vô cùng bắt mắt hấp dẫn. Món chè sử dụng loại trái cây theo mùa rất phổ biến ở nước ta là thanh long. Từng miếng thanh long ngọt ngon quyện với vị mềm mượt của nấm tuyết và vị bùi của hạt sen rất ngon miệng.
Để làm được món chè trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút, thời gian còn lại là đợi chè chín mà thôi.
Lưu ý:
- Chè dưỡng nhan thanh long làm theo công thức trên đây dù ăn nóng hay lạnh cũng đều rất ngon. Tuy nhiên sau khi chế biến chỉ nên ăn trong ngày, không nên để qua đêm.
- Không nên mua nấm có màu trắng quá vì rất có thể đã bị xông hơi bằng lưu huỳnh. Nấm có màu trắng nhạt hoặc màu be nhạt là bình thường.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè dưỡng nhan này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.