5 loại thực phẩm cần phải chần qua nước sôi trước khi nấu chín để loại bỏ chất độc tồn dư, hầu hết gia đình Việt làm sai mà không biết

Vậy loại thực phẩm nào cần phải chần qua trước khi nấu? Đó là câu hỏi không phải gia đình nào cũng trả lời đúng.

 

Lưu ý:

Nếu chần rau thì nên bỏ thêm chút muối, cho vài giọt dầu ăn để rau trở nên xanh, bóng hơn. Nước chần rau đun với lửa lớn. Trong quá trình chần không được đậy nắp kín, nên đổ nước ngập rau.

Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp ngâm rau trong nồi lâu sẽ khiến rau bị chín quá.

 

Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/5-loai-thuc-pham-can-phai-chan-qua-nuoc-soi-truoc-khi-nau-chin-de-loai-bo-chat-doc-ton-du-hau-het-gia-dinh-viet-lam-sai-ma-khong-biet-162210203220855358.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU