5 thói quen rửa rau quả càng khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều thêm

(lamchame.vn) - Rửa theo cách này là vô ích, càng khiến vi khuẩn nhiều thêm.

Phương pháp làm sạch này đặc biệt quan trọng đối với các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau diếp, rau bina và cải thìa. Lá của những loại rau này có nhiều rãnh, gợn sóng và gân lá bên dưới và giữa các rãnh mà bụi bẩn và vi khuẩn có thể ẩn náu. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng từng chiếc lá riêng lẻ trên cây xà lách của bạn trông rất bẩn trước khi bạn rửa sạch. Điều này là do chúng mọc gần đất và do đó, có xu hướng giữ lại bụi bẩn giữa các lá - cùng với các mầm bệnh mà bạn không thể nhìn thấy. Việc rửa từng chiếc lá riêng lẻ dưới vòi nước chảy có thể tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với việc ngâm một nắm lá, nhưng đây là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn và các chất khác có thể có trên lá.

Nguồn và ảnh: Daily Meal

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU