Người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp dễ có phản ứng mẩn ngứa, nổi ban, khó thở khi ăn da gà, gan gà.
- Ăn quá nhiều thịt gà rất khó tiêu. Vì thế, nếu bạn ăn thịt gà quá mức bộ máy tiêu hóa sẽ phải mất nhiều giờ để làm việc, vừa gây khó chịu cho cơ thể, vừa không có lợi về mặt tiêu hóa. Do đó, mỗi lần ăn không nên cố ăn quá nhiều. Nên chia đều ra các bữa ăn trong ngày Tết.
- Khi chế biến thịt gà cần hết sức chú ý, tránh nhiễm khuẩn vì có thể gây ngộ độc thực phẩm cho chính mình và gia đình.
- Ăn thịt gà cần đảm bảo nguồn gốc vì nếu không bạn sẽ có nguy cơ ăn phải loại thịt gà có chứa chất kích thích tăng trưởng, kháng sinh mà người nuôi đưa vào cơ thể gia cầm trong quá trình nuôi dưỡng… Chưa kể nguy cơ ăn phải gà bơm nước từ gian thương. Chuyên gia khuyên khi đi mua gà cần chú ý các dấu hiệu của con gà khỏe mạnh để mua cho cả nhà ăn.