Theo một danh sách xếp hạng các loại trái cây và rau củ tốt nhất, CDC đã vinh danh cải xoong là loại rau giàu chất dinh dưỡng và chứa ít calo nhất.
Cụ thể, cải xoong chứa một lượng lớn chất xơ thúc đẩy tiêu hóa, vitamin C hỗ trợ miễn dịch và tăng sinh collagen, glucosinate ngăn ngừa bệnh tật...
The Nutrition Twins cho biết, vitamin K dồi dào trong cải xoong cực quan trọng để cải thiện sức khoẻ xương khớp. Chỉ cần một cốc cải xoong cung cấp hơn 100% lượng vitamin K được khuyến cáo mỗi ngày.
6. Cải bó xôi
Rau bina chứa nhiều carotenoid, giúp "quét dọn" các gốc tự do gây ra tổn thương tế bào, phòng chống ung thư như ung thư dạ dày, ruột kết, miệng và thực quản.
Là một nguồn giàu kali, cải bó xôi giúp giảm huyết áp, trong khi hàm lượng lutein của nó có liên quan đến việc tăng cường chức năng nhận thức.
Ngoài lợi ích dinh dưỡng, loại rau này còn có hương vị đa dạng. Bạn có thể trộn vào các loại thực phẩm như sinh tố mà không bị phát hiện, khiến nó trở thành loại rau hoàn hảo cho những người cực khó ăn rau xanh.