6 loại thực phẩm này, phụ nữ ăn nhiều càng có lợi cho sức khỏe

Theo các chuyên gia về sức khỏe, những thực phẩm dưới đây được gọi là 'chất tẩy rửa tử cung', nếu ăn thường xuyên sẽ giúp tử cung ấm áp, sạch sẽ và khỏe mạnh.

Ảnh minh họa

Mật ong có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp, đây là tác dụng chính mà phụ nữ thích sử dụng mật ong. Uống một cốc nước ấm mật ong mỗi ngày, có thể làm giảm sự hấp thụ vi khuẩn, đồng thời có thể giúp chị em phụ nữ đào thải các chất độc trong tử cung ra ngoài, từ đó bảo vệ tử cung luôn khỏe mạnh.

6. Râu ngô

Trong cuộc sống, nhiều người không biết đến công dụng của râu ngô, nhưng thực tế thì giá trị dinh dưỡng của nó còn cao hơn cả ngô. Râu ngô là một dược liệu quý. Uống nước râu ngô giúp lợi tiểu, tăng cường đào thải độc tố trong quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Hơn nữa, uống nước râu ngô để giúp dọn "rác" bên trong tử cung, bảo vệ tử cung sạch sẽ, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

Ngoài những thực phẩm trên, vì sức khỏe của tử cung, phụ nữ nên làm ít những việc có hại cho tử cung như: không thức khuya, không ăn quá cay và đồ ăn kích thích, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt không được uống đồ lạnh, đồng thời chú ý giữ ấm vùng bụng.

Nguồn: Sohu

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU