Cách làm:
- Sườn non sau khi đã được chặt khúc vừa ăn thì đem rửa sạch để ráo. Ướp vào sườn 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương và 2 muỗng tỏi hành tím băm. Ướp 30 phút cho sườn thấm.
- Cho vào chảo sâu lòng 1/2 vá dầu ăn cùng 1 muỗng đường phèn giã nhỏ để làm caramel. Có thể thay bằng đường cát trắng. Dùng đường phèn khi thắng nước màu sẽ giúp món sườn lên màu đẹp, vị thanh mà không bị gắt đắng. Đảo đều đến khi đường tan chuyển màu vàng nâu thì cho hết phần sườn vào đảo đều cho sườn săn vàng.
- Sườn săn lại thì cho tiếp 1,5 chén nước dừa tươi vào, nếu không có bạn có thể thay bằng nước nóng. Hạ lửa nhỏ đậy nắp kho đến khi sườn mềm nước sệt lại thì thêm 1 muỗng tương ớt vào. Đảo thêm vài phút thì nêm nếm lại cho có vị mặn ngọt hợp khẩu vị rồi mình thêm hành thái nhỏ và tiêu xay lên mặt.