Ảnh minh họa
Ngoài ra, những bạn có lượng đường trong máu thấp không nên ăn nhiều khoai lang nướng. Một là đường huyết tăng nhanh dễ chuyển hóa thành mỡ và tích tụ, hai là khoai lang mất nước sau khi nướng, năng lượng cao hơn nên người ăn dễ tăng cân.
4. Phải làm gì nếu ăn khoai lang bị đầy hơi và trào ngược axit?
Đầy hơi là do chất xơ trong khoai lang bị vi sinh vật trong ruột già lên men tạo ra khí. Trào ngược axit là do khoai lang giàu chất xơ, dạ dày làm rỗng chậm, nước cacbon kích thích tiết axit trong dạ dày, những người có chức năng tiêu hóa kém sẽ dễ bị trào ngược axit sau khi ăn quá nhiều. Chỉ có một cách, đó là ăn ít đi, ăn kèm với các loại rau ít tinh bột như rau lá xanh.
5. Ăn khoai lang giảm cân vào thời điểm nào?
- Buổi sáng: Ăn khoai lang cho bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho thân hình của bạn vì vừa ít calo hấp thụ vào cơ thể, lại tạo cảm giác no lâu mà không có cảm giác đói, nhuận tràng, tốt cho người táo bón. Bạn có thể ăn kèm khoai lang với sữa chua, sữa nguyên kem hoặc salad, rau xanh… để đảm bảo đủ năng lượng.
- Buổi trưa: Buổi trưa cũng là thời gian tốt mà bạn nên ăn khoai lang, vì khi đó canxi trong cơ thể có thể hấp thụ trong vòng 3 - 4 tiếng, đặc biệt dưới ánh nắng mặt trời giúp canxi hấp thụ tốt nhất.
6. Khoai lang bị mốc, mọc mầm có ăn được không?
Khoai lang bị mốc và thâm đen sẽ tạo ra độc tố ketone, độc tố này chịu được nhiệt độ cao và không thể bị phá hủy khi nấu hoặc nướng nên khoai lang bị mốc không thể ăn được. Khoai lang mọc mầm có thể ăn được, khi mầm lớn lên là lá khoai lang. Lá khoai lang chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan và hàm lượng canxi cao tới 180mg/100g.
Nguồn QQ