Lưu ý ăn trứng để cơ thể khỏe mạnh, tránh phản tác dụng
1. Không ăn quá nhiều mỗi ngày
Theo PGS.TS Trần Đình Toán, mặc dù trứng rất giàu chất dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cholesterol. Nói chung, 1-2 quả trứng mỗi ngày là lượng ăn thích hợp.
2. Chọn trứng tươi
Trứng tươi không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Khi mua trứng, hãy chú ý kiểm tra xem vỏ trứng còn nguyên vẹn và không bị nứt hay không. Nên chọn những quả trứng có ngày sản xuất tương đối gần. Tránh nhiệt độ và độ ẩm cao khi bảo quản trứng, giữ trứng khô ráo, sạch sẽ.
3. Ăn trứng kèm thực phẩm phù hợp
Khi ăn trứng vào bữa sáng, bạn có thể kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ và vitamin như: Bánh mì nguyên hạt, trái cây và rau quả. Điều này có thể làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo dư thừa và cũng giúp cơ thể hấp thụ, sử dụng chất dinh dưỡng.
4. Chú ý phương pháp nấu ăn
Các phương pháp nấu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị của trứng. Các phương pháp chế biến như trứng luộc, hấp và trứng bác sẽ giữ lại phần lớn chất dinh dưỡng của trứng. Trong khi đó, trứng chiên rán, rang có thể bổ sung thêm chất béo và calo. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp nấu ăn hãy chú ý chọn phương pháp lành mạnh, ít dầu.