Một nghiên cứu khác trong ống nghiệm cho thấy chất xơ pectin trong táo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và thậm chí tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên vẫn cần nghiên cứu sâu hơn ở người.
6. Cải thiện sức khỏe não bộ
Quercetin trong táo có thể bảo vệ não của bạn khỏi bị tổn thương do stress oxy hóa.
Nghiên cứu trên chuột cho thấy tác dụng chống oxy hóa của quercetin có thể bảo vệ não và dây thần kinh khỏi bị oxy hóa và ngăn ngừa các chấn thương có thể dẫn đến các bệnh thoái hóa não, như bệnh Alzheimer hoặc chứng sa sút trí tuệ.
Ngoài ra, quercetin có thể ngăn ngừa tổn thương thần kinh liên quan đến căng thẳng bằng cách điều chỉnh các dấu hiệu căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm.