Mỗi năm, chỉ tính riêng ở Mỹ, ngành công nghiệp thực phẩm phải chịu trách nhiệm cho 150.000 tấn chất thải từ vỏ trứng. Các nhà khoa học khuyên rằng, thay vì vứt chúng đi chúng ta hoàn toàn có thể ăn vỏ trứng.
Thay vì vứt đi, bạn có thể ăn vỏ trứng (Ảnh: iStock) |
Vỏ trứng là nguồn cung cấp canxi phong phú vì chúng chứa 95% calcium carbonate, nó có tác dụng như một thuốc kháng acid để làm giảm chứng ợ nóng, khó tiêu axit và đau bụng.
Một vỏ trứng gà cung cấp khoảng 2 gam canxi, con số này gấp 2 lần lượng canxi mà cơ thể người trưởng thành cần trong một ngày. Ngoài ra, vỏ trứng còn chứa nhiều loại khoáng chất khác như sắt, mangan, phốt pho, kẽm...
Để ăn vỏ trứng, đầu tiên bạn cần đun sôi nước và luộc vỏ trứng trong vòng 15-20 phút để loại bỏ hết vi khuẩn và mầm bệnh. Sau đó để khô rồi cho vào máy xay thành bột mịn, bảo quản trong hũ kín và để nơi thoáng mát.
Dã hoặc xay thành bột mịn sau khi luộc (Ảnh: iStock) |
Bột từ vỏ trứng đặc biệt tốt cho bệnh loãng xương ở tuổi già. Bạn có thể cho một lượng nhỏ (không quá 1 muỗng/ngày) vào các món ăn như bánh mì, pizza, mì ống hoặc các loại sinh tố.