Sau đó, bạn vớt nấm ra ngoài, để cho thật ráo nước rồi bỏ vào hộp đậy nắp kín. Phần nấm này được cấp đông và sử dụng tối đa trong 1 tháng.
Vì sao bạn nên ăn nấm thường xuyên?
- Cải thiện trí nhớ
Nấm có trữ lượng choline khá lớn - thành phần không thể thiếu trong hầu hết các hoạt động của hệ thần kinh giúp điều hòa giấc ngủ và ghi nhớ.
- Giảm thiểu nguy cơ ung thư
Nấm giàu chất chống oxy hóa. Cùng với đó, vitamin D, axit folic trong nấm đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp DNA, quá trình sửa chữa, ngăn ngừa sự xuất hiện các biến thể gen, gây bệnh ung thư.
- Xoa dịu cơn stress
Nấm giàu vitamin B2, B3, B5... là vũ khí xoa dịu hiệu nghiệm những trận stress, nóng nảy, mất tập trung.
- Giúp giữ dáng
Chất xơ sẵn có trong nấm tạo cảm giác nhanh no bụng đồng thời duy trì trao đổi chất ở cấp độ cao. Trong thành tế bào nấm có hai loại chất xơ beta-glucan và chitin - những hợp chất giảm thiểu cảm giác thèm ăn, qua đó giúp giữ dáng.