Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu, bún, thịt ba chỉ, chả cốm
- Rau sống, dưa chuột
- Gia vị : ớt, chanh, đường, dầu ăn
Các bước làm
- Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn. Bí quyết để chiên đậu vừa vàng vừa giòn đó là hãy chiên lửa nhỏ và ngập trong dầu bạn nhé. Bạn cũng không nên lật đậu liên tục để không bị nát.
|
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa. Chỉ nên luộc vừa chín tới, không nên luộc kỹ quá thịt sẽ bị bã, không có độ ngọt, độ ngậy nhất định nữa.
|
- Chả cốm cắt thành từng miếng chiên đều cho đến khi có màu vàng ruộm
- Quan trong nhất trong làm món bún đậu đó chính là khâu pha mắm tôm. Bạn hãy trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều. Sau đó, bạn cho 2, 3 thìa dầu nóng vừa rán đậu vào, tiếp tục khuấy đều.
- Bạn sơ chế rau sống, dưa chuột. Bày tất cả lên đĩa.
|
Bún đậu mắm tôm ăn ngon nhất là khi nóng. Đậu thơm, thịt bùi, chả ngậy thêm chút bún mát lành và miếng rau sống, chấm tất cả vào bát mắm tôm rồi đưa lên miệng. Đúng như một nhân vật trong phim Gạo nếp gạo tẻ đã nói, ăn bún đậu mắm tôm phải ăn miếng thật to để cảm nhận tất cả hương vị, vậy mới thấy đã miệng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo 2sao.vn