Bổ hơn thịt gà 9 LẦN, loại thịt này được Đông y ví là "thuốc quý", tận dụng để bổ khí, dưỡng huyết, nuôi dưỡng gan, thận đều rất hiệu quả

Nếu biết được 5 lợi ích quý báu khi ăn loại thịt này, chắc chắn bạn sẽ bổ sung chúng vào thực đơn hàng tuần.

Thịt chim bồ câu được ví như "động vật bổ máu".

5. Ngừa chứng xơ vữa động mạch

Bên cạnh phần thịt vì phần gan và xương của chim bồ câu cũng vô cùng bổ dưỡng. Phần gan chim có chứa choline, giúp cơ thể tiêu hao cholesterol và ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Còn trong xương của loài chim này có chất làm tăng độ đàn hồi của da và cải thiện tuần hoàn máu rất tốt.

Lưu ý khi sử dụng thịt chim bồ câu

Thực phẩm dù tốt đến đâu cũng sẽ chỉ đem lại tác dụng tốt nếu chúng ta tiêu thụ trong liều lượng vừa phải. Ngược lại, nếu lạm dụng và ăn quá nhiều thịt chim thì cơ thể bạn có thể đối mặt với nhiều tác động xấu, nguyên nhân bởi hàm lượng chất béo trong thịt chim bồ câu, đặc biệt là trong da rất cao, vì vậy tốt nhất là chế độ ăn cân bằng cùng các thực phẩm bổ dưỡng khác.

Đồng thời, khi ăn thịt bồ câu bạn cần tránh ăn cùng với nấm đầu khỉ, gan lợn, thịt lợn vì dễ gây đầy, chướng bụng.

Nguồn: Drhealthbenefits, Sohu

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU