Bước 7: Chuẩn bị thêm một chiếc nồi khác, sau đó cho vào nồi 2 chén nước. Khi nước sôi, nêm vào một chút muối và cho giá đỗ vào, chần giá đỗ khoảng 1 phút. Tiếp đến, chắt nước qua rây rồi trộn với gia vị cho giá đỗ gồm bột ớt, tỏi băm nhỏ, muối, dầu mè, bột tiêu, vừng.
Bước 8: Cho sườn heo và giá đỗ đã ướp gia vị vào bát rồi rắc hạt vừng và hẹ lên trên là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm:
Công thức chế biến món sườn này có chút mất nhiều thời gian nhưng thành quả cuối cùng đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng. Những miếng thịt mềm, mọng nước, thấm đẫm gia vị kết hợp với giá đỗ có vị cay nhẹ, giòn mát, cuốn hút đến từng miếng cuối cùng. Do có bánh gạo nên món này cung cấp đủ cả tinh bột - đạm - rau, chỉ cần 1 món là xong luôn bữa tối rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn hầm này nhé!
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể không cho bánh gạo Tteokbokki vào nhưng vẫn đảm bảo được sự thơm ngon cho món ăn.
- Ngâm sườn heo trong nước lạnh có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt xương, máu thừa ở thịt, đồng thời giảm mùi tanh, giúp cho thịt khi nấu xong sẽ ngon hơn và phần nước hầm không bị đục, nhiều bọt hay hôi.
- Nếu không có lò, bạn có thể cho sườn heo vào nồi và đun trên bếp với lửa nhỏ trong 30 phút thì vẫn có thể có món ăn với hương vị hoàn hảo nha!