1. Canh xương nấu củ cải, cà rốt
Nguyên liệu:
1 chiếc xương ống
1 củ cải trắng
1-2 củ cà rốt
1 mẩu gừng
Vài cây hành lá
Muối
Cách làm:
Xương chặt miếng vừa ăn rồi luộc qua sau đó rửa sạch. Cho xương vào nồi, thêm hành lá, gừng và chút rượu nấu ăn sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.
Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho thịt chín mềm. Trong thời gian hầm xương thì sơ chế sạch củ cải cà rốt rồi thái khối.
Sau khi đã hầm nhừ xương thì đổ củ cải, cà rốt vào nấu cho củ cải cà rốt chín mềm thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh xương nấu củ cải cà rốt là một món canh quen thuộc trong bữa tối của nhiều gia đình. Canh có vị ngọt tự nhiên từ củ cải và xương nên rất ngon miệng và đưa cơm.
2. Thịt chiên xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
300g thịt thăn
1 lòng trắng trứng
1 thìa muối
Một ít nước tương, tinh bột, 1 gốc hành, 1 mẩu gừng, một ít vừng trắng, xốt cà chua, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt rửa sạch, thái dạng con chì. Cho thịt vào bát rồi thêm muối, rượu, nước tương, hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi vào trộn đều. Đổ lòng trắng trứng vào rồi thêm tinh bột, trộn thành hỗn hợp sền sệt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã trộn bột vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa, để nguội.
Đun sôi dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã chiên vào đảo trong vài giây rồi vớt ra. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, thêm xốt cà chua vào cùng chút nước nóng, đảo đều rồi đun sôi sau đó đổ thịt chiên vào đảo chung cho thịt phủ đều xốt rồi tắt bếp, rắc vừng trắng lên là xong.
Thành phẩm:
Thịt chiên giòn xốt chua ngọt làm món ăn chẳng còn xa lạ gì với nhiều gia đình. Thịt mềm ngon thấm đều xốt chua ngọt khi ăn cùng với cơm vào những ngày lạnh thì còn gì ngon hơn!
Chúc bạn có một bữa tối thật ngon miệng bên gia đình!
Link nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/bua-toi-chi-voi-hai-mon-quen-thuoc-ma-hao-com-vo-cung-2220192511151949983.htm
Theo ttvn