- 1. Sơ chế nguyên liệu
- 2. Nấu canh
- 1. Đậu phụ 200g
- 2. Thịt nạc 80g
- 3. Nấm sò 100g
- 4. Súp lơ xanh 100g
- 5. Gia vị: Muối, hạt nêm, bột tiêu, tỏi băm, dầu ăn.
Súp lơ xanh là loại rau phổ biến vào mùa đông, có giá thành khá rẻ. Rau có vị giòn ngọt nên được nhiều người yêu thích. Mặt khác, rau súp lơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và B9. Nó cũng chứa vitamin K, axit béo omega 3, vitamin C, kali, phốt pho… Ăn súp lơ xanh thường xuyên giúp cơ thể phòng ngừa các tổn thương do trong súp lơ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Súp lơ cũng rất giàu chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ăn súp lơ cũng phòng ngừa một số loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bàng quang.
Cách nấu canh thịt với rau nấm
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế sạch nấm sò và súp lơ sau đó cắt miếng vừa ăn.
Đun sôi một nồi nước, cho súp lơ và nấm vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước.
Thịt rửa sạch, thấm khô sau đó thát thành lát mỏng. Lăn thịt qua tinh bột ngô sao cho bột phủ đều miếng thịt.
Nấu canh
Thêm thịt, chút muối và hạt nêm vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Đun cho đến khi thịt chuyển màu.
Cuối cùng thêm súp lơ vào cùng với chút bột tiêu, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết lạnh, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để chế biến các món ăn thì hãy làm ngay món canh thịt nấu rau nấm đơn giản trên đây. Món không chỉ ngọt ngon mà còn giàu dinh dưỡng.
Để nấu được món canh trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh thịt với rau nấm này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bua-toi-luoi-bieng-chi-can-nau-mot-mon-canh-rau-thit-nay-la-vua-du-chat-lai-ngon-lanh-am-bung-222022121155233585.htm
Theo ttvn.vn