Các loại rau xanh đậm rất ngon và bổ dưỡng, nhưng 2 đối tượng này cần cẩn trọng khi ăn kẻo khiến bệnh thêm nặng

Rau xanh đậm tuy bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhưng nó vẫn gây ra tác dụng phụ nguy hiểm cho 2 nhóm người, nên cần đặc biệt chú ý.

Rau xanh đậm chứa rất nhiều vitamin K.

Các loại rau xanh đậm đều giàu vitamin K, đóng vai trò thiết yếu trong việc ngăn hình thành huyết khối. Warfarin (hay còn gọi là Coumadin) giúp ngăn ngừa các cục máu đông bằng cách chặn hoạt động của vitamin K. Do đó, điều quan trọng là bạn phải giữ mức vitamin K ổn định, warfarin cũng sẽ ổn định. Nếu mức warfarin quá thấp, bạn có nguy cơ bị đông máu, nếu quá cao sẽ gây xuất huyết.

Bên cạnh đó, khi tiêu thụ rau xanh đậm, nếu nhận thấy các triệu chứng đột quỵ xuất hiện như méo mặt, bất tỉnh, tê một bên tay chân, chảy máu không rõ nguyên nhân ở răng và đi tiểu, cần phải đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Theo TVBS, Commonhealth

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/cac-loai-rau-xanh-dam-rat-ngon-va-bo-duong-nhung-2-doi-tuong-nay-can-can-trong-khi-an-keo-khien-benh-them-nang-2220212830520198.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU