Cách hầm gà ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng không bị đắng

(lamchame.vn) - Để có món gà hầm ngải cứu ngon, bổ dưỡng mà không bị đắng, bạn có thể tham khảo "bí kíp" đơn giản dưới đây.

Gà hầm ngải cứu rất tốt cho sức khỏe nhưng những người bệnh thận, viêm gan cần lưu ý khi ăn món ăn này. (Ảnh: cookpad)

Trước khi tắt bếp, bạn cho vào nồi gà 1 muỗng cà phê rượu trắng trộn đều. Thành phẩm gà hầm ngải cứu với lá ngải cứu không bị nát, thịt gà có vị ngọt tự nhiên và đắng nhẹ của ngải cứu.

Múc gà hầm ngải cứu ra tô lớn ăn nóng. Có thể ăn cùng mì tôm hoặc cơm đều ngon.

Gà hầm ngải cứu là món ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ máu, hỗ trợ tiêu hóa. Món ăn này đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và bồi bổ cho người bệnh. Tuy nhiên, nhưng người mắc bệnh thận, viêm gan, người bị rối loạn chức năng đường ruột cấp tính, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cần thận trọng khi ăn ngải cứu.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU