Bánh rán bí đỏ là món ăn thơm ngon, lại rất dễ làm. Chỉ với khoảng 30p vào bếp, bạn đã có ngay một món bánh bổ dưỡng cho bé yêu "chống đói" rồi đấy nhé. Bí đỏ chứa hàm lượng cao các vitamin và dưỡng chất nên rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Mẹ hãy thường xuyên làm món ngon ngày cho con ăn nhé.
Video hướng dẫn cách làm bánh rán bí đỏ thơm ngon
NGUYÊN LIỆU:
- Bí đỏ: 300g
- Bột mì: 100g
- Đường
- Dầu ăn
CÁCH LÀM:
Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ.
Tiếp theo mẹ cho bí đỏ vào nồi hấp chín nhé.
Khi bí đỏ đã chín mềm, mẹ cho bé đỏ ra một chiếc bát to, dùng thìa miết để nghiền nát bí đỏ.
Tiếp đó, mẹ đổ bột mì vào cùng với bí đỏ nghiền.
Thêm đường theo khẩu vị, mẹ không nên cho quá nhiều đường bởi nó sẽ không tốt cho sức khỏe của bé đâu nhé.
Mẹ cho thêm một chút nước vào hỗn hợp bột và bí đỏ.
Dùng tay nhào kỹ cho bí đỏ quyện với bột mì.
Nặn bột bánh thành hình trụ.
Rồi mẹ dùng dao thái bột thành những miếng vừa phải.
Miếng bột mẹ dùng tay nặn và tán thành mảng bột mỏng. Dùng khuôn hình con vật ngộ nghĩnh để cắt bột thành miếng bánh đẹp mắt.
Cắt bánh xong mẹ rắc một chút bột mì khô lên để các miếng bánh không bị dính nhé.
Bánh làm xong, mẹ chiên trên dầu sôi ở lửa lớn, chú ý lật bánh đều tay để bánh không bị cháy.
Cuối cùng thành quả thu được là những miếng bánh rán bí đỏ không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Mẹ thấy đấy cách làm bánh rán bí đỏ thật đơn giản phải không nào? Không chỉ đẹp mắt, món bánh này còn thơm lừng mùi bí đỏ, thêm hương vị ngot ngào chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê đấy nhé. Bắt tay làm ngay thôi nào.
Chúc các mẹ thành công nhé!