Sữa chua được coi như bảo bối giúp cho tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng khả năng miễn dịch mà sữa chua còn là “người bạn thân thiết” hỗ trợ cho quá trình cải thiện vóc dáng, cân nặng và làn da của chị em phụ nữ. Làm sữa chua không hề khó, tuy nhiên để làm sữa chua mịn không bị đóng đá thì lại chẳng đơn giản chút nào. Bí quyết không chỉ nằm ở tỷ lệ các thành phần mà còn nằm ở sự cẩn thận trong quá trình ủ để sữa chua lên men khiến sữa chua không đông, không mịn hoặc chảy nước. Hãy làm theo công thức sau bạn sẽ có những ly sữa chua thơm ngon mịn mát đến không ngờ.
Nguyên liệu chuẩn bị : 200 g sữa đặc ; 1 lít sữa tươi không đường ; 2 hộp sữa chua cái
Cách làm
- Bạn cho sữa tươi lên bếp đun sôi lăn tăn rồi cho sữa đặc vào khuấy đều để sữa tan. Khi hỗn hợp đã hòa tan, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn sữa chua có vị ngọt hơn.
- Để nồi sữa khoảng 30 phút cho đến khi sờ tay vào nồi thấy ấm thì đổ 2 hộp sữa chua cái vào hỗn hợp. Khuấy cho sữa chua tan hết vào hỗn hợp sữa. Bạn nên dùng sữa chua cái đã dã đông nhé nếu không nồi sữa chua của bạn sẽ hỏng ngay lập tức.
- Dùng rây lọc sữa chua để tạo thành hỗn hợp thật mịn, mượt. Đây là bước thường bị nhiều chị em bỏ qua nhưng lại khá cần thiết trong quá trình làm sữa chua để thành phẩm được ngon mịn như mong muốn.
|
- Bạn đổ sữa đã rây lọc vào những chiếc hũ nhỏ rồi đậy nắp cho vào chỗ kín ủ từ 7-8 tiếng. Hoặc bạn có thể cho vào nồi cơm điện và để chế độ ủ, sữa chua sẽ lên men đều và an toàn hơn.
- Sau thời gian ủ, bạn lấy sữa chua ra khỏi nồi/thùng xốp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 3-4 tiếng là có thể thưởng thức thành quả sữa chua ngon mịn cực kỳ hấp dẫn và lại an toàn.
|
Bạn nên có thói quen ăn sữa chua đều đặn hàng ngày để tốt cho sức khỏe, vóc dáng và làn da. Không nên ăn sữa chua quá nhiều sẽ không tốt cho dạ dày. Không nên ăn lúc quá no hay quá đói, không ăn cùng hoa quả vì sẽ làm biến đổi chất. Cách tốt nhất là ăn thay cho bữa phụ vừa có thể giảm cân lại tốt cho sức khỏe của chính bạn.
|
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Theo sohuutritue.net.vn