Nguyên liệu
Nguyên liệu cho món thạch nhãn cầu. |
4 quả việt quất
5g bột thạch
10ml nước nóng
300ml sữa tươi
7ml gelatin đun chảy (ngâm 1 lá gelatin với nước lạnh cho mềm, vắt ráo nước rồi mang đi chưng cách thủy cho tan chảy
Cách làm
Ở bước này bạn có thể pha thêm một ít màu thực phẩm theo sở thích cá nhân để thành phẩm bắt mắt hơn. |
Việt quất rửa sạch, để ráo nước. Lần lượt xếp việt quất vào khay thạch. Nếu không tìm được quả việt quất tươi, bạn có thể thay thế bằng quả nho đen cắt làm đôi, úp phần chóp nho xuống.
Cho 5g bột jelly và 10ml nước nóng vào bát nhỏ, khuấy tan. Ở bước này bạn có thể pha thêm một ít màu thực phẩm theo sở thích cá nhân để thành phẩm bắt mắt hơn.
Đổ phần sữa tươi vào khuôn, cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông lại là có thể lấy ra khỏi khuôn. |
Chia đều phần thạch jelly vào khuôn, cho vào tủ lạnh trong 10 phút.
Trộn đều sữa tươi với gelatin đun chảy. Đổ phần sữa tươi vào khuôn, cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông lại là có thể lấy ra khỏi khuôn. Món ăn đã hoàn thành.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.