Nho là loại quả yêu thích của nhiều người. Theo Sohu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ăn nho thường xuyên, đặc biệt là nho tím, có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bởi trong thành phần của nho có chứa chất chống oxy hóa cao được gọi là flavonoid - chất này giúp ngăn chặn việc sản xuất enzyme thúc đẩy sự lây lan của tế bào ung thư.
Khi mua nho từ cửa hàng về, bạn thường thấy một lớp phấn màu trắng trên vỏ nho, bụi bẩn và có thể bao gồm cả hàm lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản. Vì thế, việc làm sạch những tạp chất này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi ăn nho và từ đó bảo vệ sức khỏe. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây do Sohu đưa ra.
Nho mua về, bạn dùng kéo cắt rời từng quả khỏi cành. Bạn cắt thật khéo để không làm sứt vỏ nho, khiến nho nhanh bị thối. |
Rửa nho bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. |
Cho nho vào một chiếc chậu hoặc bát to rồi thêm một thìa muối, 2 thìa bột mì. |
Thêm nước sạch và khuấy nhẹ nhàng bằng tay theo chuyển động tròn. Sau đó, ngâm nho trong 1-2 phút. |
Rửa lại với nước sạch và đổ nho ra chậu để ráo nước. |
Bột mì có độ nhớt nhất định và có thể hấp thụ tạp chất, bụi bẩn trên vỏ nho; trong khi đó muối có tác dụng khử trùng. |
Để rửa sạch nho bằng cách này, bạn nhất thiết phải cắt rời từng quả nho, không rửa cả chùm. Vì thế, hãy áng chừng số lượng nho cần làm sạch để 'ăn đến đâu, rửa đến đấy'. |
Theo ngoisao.net