Cách ướp mực nướng ngon bá cháy kèm mẹo pha muối chấm đánh bại mọi công thức bạn đã biết

Mực tươi nướng rất thơm ngon nhưng biết cách ướp thì càng dậy được hương vị tươi mới, độc đáo không giống với các loại hải sản khác.

Mỗi người sẽ có khẩu vị riêng, từ đó tìm được những công thức ướp mực mà bản thân yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể thử áp dụng công thức này, vị mực siêu ngon mà ăn lại cực cuốn. Dù bữa ăn hàng ngày hay các bữa nhậu thì cũng đều tuyệt vời luôn!

Chúc bạn thành công với cách làm mực nướng này nhé!

Lợi ích ít người biết khi ăn mực

Mực là loại hải sản giàu dinh dưỡng, phần lớn các lợi ích của mực chủ yếu liên quan đến hàm lượng protein, khoáng chất vi lượng và axit béo omega-3. Với hàm lượng axit béo omega-3, ăn mực sẽ giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.

Đặc biệt, mực cũng là nguồn cung cấp choline dồi dào. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe bộ não và gan. Không chỉ giúp ngăn ngừa các bất thường về cột sống, choline còn giúp hỗ trợ phát triển trí óc thông minh của thai nhi.

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/cach-uop-muc-nuong-ngon-ba-chay-kem-meo-pha-muoi-cham-danh-bai-moi-cong-thuc-ban-da-biet-222022978433839.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU