Từ một bà mẹ không biết nấu ăn, mẹ Sài Gòn tự học và chinh phục con bằng những món ăn đẳng cấp như nhà hàng 5 sao

Những đĩa ăn không chỉ thơm ngon, màu sắc mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Con đường ngắn nhất đi đến trái tim chính là thông qua dạ dày, có lẽ câu nói này đúng trong mọi trường hợp. Muốn con ăn giỏi, ăn ngoan thì nhất định đồ ăn phải hấp dẫn, màu sắc và thật ngon. Xuất phát từ đam mê và yêu thích việc nấu ăn, chị Phụng (sống tại TP HCM), hiện là mẹ của em bé Gia Phúc (biệt danh Cà Rốt, 18 tháng tuổi) đã làm ra rất nhiều món ăn siêu ngon mắt. 

Chị Phụng tâm sự bản thân trước kia không hề biết nấu ăn, thậm chí nấu nướng cũng không giỏi nhưng từ khi có con, bà mẹ trẻ đã lăn xả vào các group, xem Youtube, tự mày mò, đọc sách để có những món ăn thật ngon cho con trai của mình. Trong quá trình ấy có không ít khó khăn nhưng bà mẹ 1 con luôn cố gắng. 

 
 
 
 

Các món ăn trông siêu ngon mắt.

 
 
 
 

Món nào cũng hấp dẫn chẳng nỡ ăn.

 
 
 
 

Các món đầy đủ dinh dưỡng dành cho em bé.

''Có những ngày bị cắt trầy tay, dầu văng phỏng,.. nhưng mà dần dần mình lại thấy thích việc nấu ăn. Và từ đó tới nay cũng được hơn 1 năm mình biết nấu ăn rồi đấy. Nay con mình đã 18 tháng tuổi, biết ăn thô tốt và rất tò mò về sắc màu. Chính vì vậy mình cũng làm một số món ăn theo cơm nhà, có những sáng cuối tuần thì làm 1 vài món mì hoặc bánh đổi mới cho bé. Mong được chia sẻ niềm đam mê, cố gắng vượt lười để nấu cho con và gia đình đến tất cả mọi người'', chị Phụng tâm sự.

Theo bà mẹ trẻ, bữa sáng bé Cà Rốt thường ăn kết hợp kiểu truyền thống và kiểu Nhật. Thực đơn bữa sáng thường dựa vào tiêu chí nhanh, đầy đủ dưỡng chất: xơ, đạm, tinh bột. Và đặc biệt nhất phải là nhiều màu sắc vì con trai chị Phụng rất thích những gì màu mè.

 
 
 
 

Chỉ ngắm thôi cũng cảm thấy rất ngon rồi.

 
 
 
 

Hội mẹ bỉm thi nhau trầm trồ thán phục.

 
 
 
 

Được ăn ngon thế này thì bé nào cũng thích cho mà xem.


 
 
 
 

Các món ăn không chỉ màu sắc, hấp dẫn mà còn đầy đủ dinh dưỡng.

''Thời gian làm tuỳ vào mỗi món, có món trung bình lâu nhất là tầm hơn 1 tiếng. 90% bé thường ăn hết. Thường bé sẽ khó ăn khi bệnh tầm 3-4 ngày thôi. Nhưng sau đó bé vẫn quay lại ăn bình thường. Thường là mỗi chủ nhật, mình sẽ rảnh và lên list các món sẵn cho 1 tuần. Đồng thời chuẩn bị đồ để nấu sẵn trước khi ngủ vào mỗi tối như cắt rau củ, sửa soạn đĩa, muỗng, nĩa và bàn ăn cho bé. Các dụng cụ nấu liên quan đến món đó đều sẵn sàng sáng chỉ làm thôi'', chị Phụng chia sẻ thêm. 

Quả thực nhìn vào thực đơn các món ăn của bà mẹ trẻ, ai nấy đều trầm trồ thán phục vì món nào cũng ngon, đẹp mắt, nhìn chẳng nỡ ăn. Loạt mẹ bỉm sau khi xem còn tự cảm thấy bản thân quá tệ, người vội vã dành thời gian đi học nấu nướng, người nhanh chóng sưu tầm công thức để làm cho con mình. 

 
 
 
 

Em bé Cà Rốt rất thích các món mẹ làm.

 
 

Hai mẹ con chị Phụng. 

Cùng tham khảo công thức làm một số món ăn cho bé của chị Phụng nhé:

SÚP HOÀNH THÁNH Ý TÔM RAU CỦ (dành cho bé từ 12m+)

 

Nguyên liệu:

- 1 con tôm sú hoặc 2-3 con tôm nhỏ.

- 10-12 chiếc hoành thánh Ý.

- 1 muỗng cafe bơ ghee.

- Rau củ tuỳ ý: cà rốt, bông cải xanh, khoai tây,…

- 40ml nước ấm.

Cách làm:

1. Luộc hoành thánh chín mềm 15-20 phút. Vớt ra để ráo nước.

2. Tôm giữ đầu và đuôi tôm để trang trí. Phần thân bỏ chỉ cắt hạt lựu.

3. Xào tôm cùng bơ ghee.

4. Hấp chín rau củ. Cho vào máy xay nhuyễn cùng nước ấm. Bật bếp đảo cho sôi súp rau củ.

5. Cho hoành thánh lên đĩa rưới ít sốt kèm 1 ít tỏi phi (không bắt buộc). Còn sốt còn lại cho vào chén nhỏ và để tôm lên bề mặt là hoàn thành.

Note: Hoành Thánh Ý luộc chín cho mềm bé sẽ dễ ăn, món ăn nhẹ nhàng vì không sử dụng gia vị nhiều. Súp rau củ ngọt tự nhiên.

 

PRAWN OMELETTE - Trứng chiên tôm - Một món đơn giản dễ làm cho những ngày bận rộn nhưng vẫn muốn con được ăn cơm theo gia đình.

 

Nguyên liệu:

- 1-2 con tôm.

- 1 quả trứng gà (dưới 1 tuổi chỉ dùng lòng đỏ, và dùng 1 con tôm nhỏ).

- Ướp tôm: 1/2 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe nước tương tách muối, 1 ít hạt nêm tôm hùm hoặc rau củ, 1 ít tiêu hữu cơ (không bắt buộc).

- 1 vài lá húng quế.

- Ít dầu hoa cải.

Cách làm:

1. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch cùng ít muối. Lau khô để ráo.

2. Ướp với hỗn hợp ướp tôm đã chuẩn bị ở trên khoảng 15 phút. Sau đó đem áp chảo.

3. Trứng gà đánh tan. Cho ít dầu hoa cải lên chảo. Đổ trứng vào, đẩy phần rìa để trứng bên trong tràn ra. Để vài lá húng quế lên trứng.

4. Cho tôm đã áp chảo lên trứng gần chín, đậy nắp 2 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

Note: món ăn kèm cơm trắng và rong biển. Có thể kèm 1 ít nước tương tách muối cho bé.

 

Link gốc: https://phunuvietnam.vn/tu-mot-ba-me-khong-biet-nau-an-me-sai-gon-tu-hoc-va-chinh-phuc-con-bang-nhung-mon-an-dang-cap-nhu-nha-hang-5-sao-22202212622626577.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang