Chất gây ung thư loại 1 dẫn đến suy gan cấp tính, ung thư gan có thể đang ẩn náu trong căn bếp nhà bạn
(lamchame.vn) - Các loại thực phẩm như lạc, đậu nành, ngũ cốc... hay chiếc đũa tre, thớt gỗ trong căn bếp nhà bạn rất dễ bị nhiễm độc tố aflatoxin làm tăng nguy cơ suy gan cấp tính, ung thư gan sau khi ăn phải.
- Loại quả dùng đúng sẽ giúp chị em bổ máu, trẻ lâu và tăng tuổi thọ
- 3 triệu chứng bất thường ở bàn tay ngầm cảnh báo gan có vấn đề, nếu có thì nên đi khám ngay
- 3 kiểu ăn bún gây ung thư mạnh, nhiều người Việt đang phạm phải mà không biết
Khi vệ sinh bộ đồ ăn, tránh cọ xát toàn bộ đũa vào nhau, tốt nhất nên ngâm đũa vào nước có chất tẩy rửa trung tính, sau đó dùng bàn chải cọ nhẹ nhàng. Sau khi rửa sạch, đặt đầu đũa lên khay đựng đũa để lau khô hoặc sấy khô trong máy rửa bát.
Bước 3:
Khi phát hiện thực phẩm bị mốc, nhớ bỏ cả gói và không ăn. Bởi vì ngay cả khi thức ăn bị mốc được bỏ riêng ra, thức ăn trong cùng một gói cũng đã bị nhiễm nấm mốc. Một số người còn cắt bỏ phần bị mốc trên bề mặt thực phẩm và ăn phần còn lại, nhưng sợi nấm có thể đã ngấm sâu vào thực phẩm.
Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong mùi vị thức ăn, chẳng hạn như đậu phộng có mùi mốc hoặc vị đắng, có thể đã hỏng hoặc bị nhiễm khuẩn, đừng ăn chúng. Nên vứt bỏ đồ dùng bằng gỗ hoặc tre có vết xước, mép có lông tơ hoặc bề mặt lốm đốm.
Nguồn và ảnh: Healthline, NDTV