Chùm ngây - Loại rau mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn

(lamchame.vn) - Tốt ngang thuốc quý nhưng mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây vì có thể gây sảy thai.

(Ảnh minh họa)

Hiện nay các nhà khoa học mới chỉ tìm ra tác dụng làm sảy thai của rễ cây, đồng thời tìm thấy thành phần alpha-sitosterol ở hoa và vỏ cây chùm ngây. Tuy vậy, đã có các trường hợp sảy thai sau khi ăn rau chùm ngây được ghi nhận. Do đó, các mẹ bầu vẫn nên tránh sử dụng loại rau này trong thai kỳ để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

Ngoài ra, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tránh xa rễ chùm ngây vì sử dụng trong một thời gian có thể dẫn đến vô sinh.

Trên đây là lý do tại sao mẹ bầu nên tránh xa chùm ngây. Nếu lỡ ăn rồi mẹ bầu hãy bình tĩnh theo dõi sức khỏe. Nếu thấy cơ thể có gì khác thường cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra và cấp cứu kịp thời.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU